tướng khắc chế triệu vân

Top 5 tướng khắc chế Triệu Vân tốt nhất hiện nay

Triệu Vân luôn nằm trong sách các vị tướng đi đường rừng được lựa chọn nhiều nhất. Anh chàng có cho mình lượng sát thương cực mạnh đi kèm với khả năng áp sát tấn công rất tốt. Vừa có sức tấn công, vừa có tank mạnh nên càng về cuối trận lão Triệu càng trở nên đáng gờm. Dù là các giải đấu thường hay đánh xếp hạng anh chàng vẫn luôn gây ra những pha giao tranh cực đỉnh.

Liệu có cách nào khắc chế được anh Triệu khi giao tranh không? Hãy tham khảo ngay Top 5 tướng khắc chế Triệu Vân và các chiêu thức khống chế hắn trong bài viết dưới đây nhé.

Zephys – tướng khắc chế Triệu Vân khi đi rừng

tuong-khac-che-ngo-khong

Zephys luôn là tướng khắc chế Triệu Vân được nhiều người chọn lựa nhất. Khi dấu với hắn hãy để Zephys tung ra chiêu cuối là Không kích. Lao từ trên cao xuống tấn công, hất văng, tạo ra sát thương vật lý. Tiếp tục tung đòn đánh thường để gây nên sát thương phép.

Sử dụng thêm chiêu Liên kích, giáng đòn liên tiếp vào Triệu Vân; nếu trúng mục tiêu sẽ được hồi 35 máu. Lao đến thật nhanh theo đường thẳng; tiếp tục bồi thêm một sát thương vật lý nữa. Dùng kỹ năng Đâm lao để gây têm sát thương cho Triệu Vân và làm hắn bị chậm lại.

Tất cả các chiêu thức trên của Zephys đi cùng với nội tại mỗi 3% máu gây ra tổn thất kích hoạt tối đa 1% miễn thương thì Triệu Vân cứ phải gọi là “chạy trời không khỏi nắng”, muốn thoát cũng không được.

Lữ Bố – tướng khắc chế Triệu Vân khi solo

Khi dùng Lữ Bố làm tướng khắc chế Triệu Vân thì phải tung ra một loạt combo các chiêu thức đó là :

  • Sử dụng chiêu Xích thố 2 lần liên tục. Đến lần 3 thì hất tung Triệu Vân lên và tạo sát thương.
  • Dùng tiếp kỹ năng Phương thiên hoạ kích khiến Triệu Vân bị làm chậm và gây sát thương vật lý
  • Bồi thêm chiêu thức Chiến thần để cường hoá tối đa hiệu quả của Phương thiên hoạ kích. Nhờ đó sẽ tăng 80 công vậy lý, 20% kháng hiệu ứng. Và giúp cho các kỹ năng, đòn đánh tay nhanh chóng máu. Làm cho Triệu Vân bị chậm hồi chiêu khó có thể chống cự.

Thỏ tài phiệt Slimz – tướng khắc chế Triệu Vân cực kỳ hiệu quả

Thiên địch của Triệu Vân gọi tên thỏ tài phiệt Slimz. Lão Triệu chắc hẳn vẫn luôn ám ảnh với bộ chiêu thức cực dị của Slimz; đi kèm với tầm đánh xa và khả năng làm choáng tốt.

Triệu Vân có khuyết điểm là chiêu thức biến hóa không linh hoạt rất dễ bị bắt vào. Và hiển nhiên lỗ hổng đó sẽ là cơ hội để Thỏ tài phiệt phản đòn hiệu quả. Anh chàng thỏ tinh quái này luôn có các chiêu thức biến hóa khôn lường như ulti Thuốc cà rốt có tác dụng bắn xuyên mục. Nếu kết hợp thêm các chiêu làm choáng nữa thì chàng trai họ Triệu làm gì còn cơ hội trốn thoát.

Dọn dẹp quái rừng cực nhanh nên khi đối đấu với Triệu Vân trên đường rừng Slimz sẽ tận dụng cơ hội vừa hạ gục đối thủ lại cướp luôn rừng. Nếu trong trận đấu mà team bạn pick triệu vân, thì bạn đừng quên dùng Slimz làm tướng khắc chế Triệu Vân nhé !

Liliana – tướng pháp sư khắc chế Triệu Vân

Cửu vĩ yêu hồ Liliana từ lâu đã là vị pháp sư khiến bao kiện tướng mê đắm. Cô nàng này có thể xuất hiện ở hai hình tháng khác nhau là Hồ ly trong những pha giao tranh tầm gần dồn sát thương khủng. Hoặc con người khi chiến đấu tầm xa, liên tục cấu rỉa gây khó chịu và khống chế địch.

Chính vì khả năng biến đổi linh hoạt này; cộng độ cơ động cao nên Liliana gần như chẳng ngán bất cứ ai kể cả Triệu Vân.

Nếu so kèo tầm gần 1 – 1, nữ Hồ Ly với độ cơ động lớn cùng bộ chiêu thức biến hóa ảo diệu và khả năng cường hóa chiêu thức tốt sẽ nhanh chóng hóa giải được các đòn đánh của anh Triệu. Khiến anh chàng trở thành phế vật, phải khuất phục dưới chân người đẹp. Chính vì vậy rất nhiều game thủ chuyên nghiệp dùng Liliana làm tướng khắc chế triệu vân trong các trận đấu xếp hạng.

TeeMee – tướng hỗ trợ khắc chế Triệu Vân

Mặc dù chỉ là tướng hỗ trợ nhưng TeeMee cũng chẳng nề hà khi phải đối đầu với lão Triệu. Các hiệu ứng khống chế vốn là thế mạnh của tướng hỗ trợ như TeeMee nhưng đó lại là điểm yếu khiến Triệu Vân dễ bị hạ gục.

Trên đường đi tấp nập nếu vô tình TeeMee gặp phải chàng trai họ Triệu thì chỉ việc tung ra combo chiêu thức Giáo móc và Rắn thần khiến đối phương bị choáng trong quãng thời gian khá dài. Sau đó bật ra một loạt chiêu thức gây sát thương chí mạng thị thì Triệu Vân cứ xác định là “ngất trên cành quất”.

Đặc biệt, chiêu cuối Pháp trận thần kì đem đến cho TeeMee và đồng đội khả năng hồi sinh thần kỳ; càng làm cho lão Triệu nhanh chóng biến mất khỏi bản đồ liên quân. Nếu gặp triệu vân đi rừng, thì bạn dùng TeeMee sẽ bảo kê rất tất cho xạ thủ của mình mà không phải sợ triệu vân.

Cách khắc chế Triệu Vân khi solo trong liên quân

Muốn đấu solo với Triệu Vân thì nhất định phải đè đường. Tuyệt đối không để cho hắn có cơ hội Farm. Nếu đè được cộng với lợi thế sẵn có, mà anh Triệu lại không có trang bị thì phần thắng sẽ nằm chắc trong tay bạn.

Nên kết hợp cùng rừng để gank sớm, liên tục; nhanh chóng khiến cho Triệu Vân bị thọt từ khi bước vào đầu trận đấu.

Cách chơi khắc chế Triệu Vân

Khắc chế Triệu Vân tốt nhất chính là dạng tướng đấu sĩ; sát thủ sở hữu hiệu ứng kỹ năng tốt hoặc tướng có khả năng khác chế cứng.

Đầu trận, lão tướng này thường có lượng máu thấp; không có chiêu thức bay nhảy lướt về nên rất dễ bị các tướng rừng bắt chết. Vì thế hãy liên tục thả diều, áp đảo; gọi đồng đội cùng gank để khống chế Triệu Vân ngay từ đầu; không cho hắn có cơ hội tăng sức mạnh sau này.

Khi giao tranh với lão Triệu cần hết sức chú ý phải bắt chết trước để không xảy ra tình huống hắn tiến gần và hạ thủ tướng gây sát thương chủ lực của team.

Trường hợp Triệu Vân đi rừng thì phải cướp rừng của hắn. Sau đó nhanh chóng đón hướng gank để phục kích hoặc phản công, hạ gục ngay tại chỗ.

Trang bị khắc chế Triệu Vân

Trường hợp chơi kèo solo với Triệu Vân thì cần lên các trang bị có tính sát thương cao, hút máu tốt. Như thế mới dễ dàng trao đổi các chiêu thức với hắn mà không lo bị đuối sức.

Dùng các trang bị tăng máu, giáp để đáp lại các đòn sát thương vật lý từ vị tướng này.

Sát thủ, xạ thủ, Pháp sư để hạ gục hắn trong thời gian ngắn nhất thì cần lên đồ max sát thương.

Đấu sĩ thì trang bị đồ nửa chống chịu, nửa sát thương.

Phép bổ trợ

Bộc phá là phép bổ trợ hữu hiệu dùng để khắc chế Triệu Vân. Phép này sẽ biến đổi 16% lượng máu bị mất đi bởi đòn sát thương của lão Triệu gây ra chuyển hóa sang sát thương và dội ngược lại khiến hắn mất máu nhiều và nhanh hơn.

Bạn thích ai trong số Top 5 tướng khắc chế Triệu Vân trên đây không? Hãy sử dụng họ áp dụng thêm các chiêu thức khống chế cùng trang bị tốt thì chẳng còn phải lo ngại khi gặp lão Triệu nữa.

Bài viết liên quan :

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *